Hotline:1-800-253-7410

Việt Nam uống rượu bia thuộc hàng đầu Châu Á

Chiều ngày 2/2/2015, trong cuộc báo thường kỳ tháng 1/2015 tại Hà Nội, Bộ Công thương cho hay trong tháng cận Tết Ất Mùi, do nhu cầu tiêu thụ rượu bia tăng cao, ngành bia rượu sẽ gia tăng sản xuất để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Việc tiêu thụ bia rượu dịp Tết tăng cao cũng là điều dễ hiểu vì Việt Nam luôn là nước đứng trong top đầu về việc uống bia trên thế giới.

Thử nhìn qua sản lượng sản xuất bia các loại tháng 1/2015 mà Bộ công thương thông báo. Con số ước tính lên đến trên 261 triệu lít, tăng 4,4% so với tháng 1/2014. Trong đó bia Hà Nội sẽ đạt tới 37 triệu lít; bia Sài Gòn cao nhất gần 130 triệu lít. Nhưng với ngần ấy bia, chắc chắn cũng không đủ cung ứng cho nhu cầu ngày nay, nhà nhà đều uống bia, nơi nơi đều uống bia dù có lễ tết hay không.

Trong nhiều năm qua, nền kinh tế Việt Nam vẫn đầy khó khăn bất trắc, nợ công chồng chất. Riêng năm 2014, doanh nghiệp trong nước phá sản lên đến con số hơn 67 ngàn. Cạnh đó có thể thấy, mức độ uống bia của người Việt càng ngày càng tăng lên. Báo cáo của Hiệp hội Bia rượu Nước giải khát Việt Nam cho biết, năm 2014, sản lượng sản xuất và tiêu thụ bia ở Việt Nam tăng khoảng 3% và đạt 3,1 tỷ lít.

Với mức tiêu thụ đó, thành tích đạt được là Việt Nam luôn nằm trong top 25 nước uống bia nhiều nhất thế giới, thứ 3 của châu Á, và nhiều năm liên tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Con số tiêu thụ năm sau luôn cao hơn năm trước 15%. Con số thống kê này chỉ tính ở các hãng bia lớn, có nhãn hiệu và thu chi bán hàng tháng, hàng năm. Nếu tính đầy đủ cả bia lậu, bia dởm thì người Việt sẽ tự hào thống trị thế giới về chuyện uống bia.

Xem thêm.