Hotline:1-800-253-7410

Phi công Đài Loan khi chết vẫn nắm chặt cần điều khiển

Cơ trưởng máy bay xấu số của hãng hàng không TransAsia được tìm thấy trong buồng lái khi vẫn đang nắm chặt cần điều khiển.

Cơ trưởng Liao Chien-tsung, 42 tuổi, được thị trưởng thành phố Đài Bắc khen ngợi vì đã điều khiển máy bay tránh các tòa nhà chung cư và thương mại trước khi lao xuống sông Cơ Long, Reuters đưa tin. Ông Liao được ca ngợi như anh hùng vì hành động trong những phút cuối cùng trước khi tai nạn xảy ra cướp đi sinh mạng của 35 người. Đây là con số được hãng hàng không TransAsia đưa ra vào chiều nay sau khi thêm 4 thi thể nạn nhân được tìm thấy. Hành động của phi công được cho là giúp giảm đáng kể số người chết.

Chuyến bay mang số hiệu GE235 mang theo 58 hành khách cùng phi hành đoàn cất cánh hôm 4/2 từ sân bay Tùng Sơn, Đài Bắc, thủ phủ của Đài Loan, để tới đảo Kim Môn. Video từ một chiếc ôtô đã ghi lại được cảnh tượng máy bay của Đài Loan né các tòa nhà rồi xoay gần 90 độ, liệng ngang qua đường cao tốc Huandong trước khi lao xuống sông. Cánh máy bay va phải một chiếc taxi đang lưu thông trên đường khiến chiếc xe bị hư hỏng nặng.

Xem thêm.