Hotline:1-800-253-7410

Pháp xác định danh tính công dân xuất hiện trong video chặt đầu

Pháp cho biết một công dân của mình nằm trong số những chiến binh Nhà nước Hồi giáo xuất hiện trong đoạn video loan báo nhân viên cứu trợ người Mỹ Abdul-Rahman Kassig đã bị chặt đầu.

Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve hôm thứ Hai xác định danh tính công dân Pháp là Maxime Hauchard, 22 tuổi, đã rời nước đến Syria hơn một năm trước sau một khoảng thời gian ngắn ở Mauritania.

(Ảnh tư liệu) Anh Abdul-Rahman Kassig trong một bức ảnh của gia đình Kassig đâu đó dọc biên giới Syria trong khoảng cuối năm 2012 và mùa thu 2013 trong khi cùng tổ chức Hỗ trợ và Ứng phó Khẩn cấp Đặc biệt (SERA) đưa vật phẩm cung cấp cho người tỵ nạn.

Nhà chức trách đang cố gắng xác định liệu công dân Pháp thứ hai có nằm trong 16 chiến binh thánh chiến xuất hiện trong video hay không. Video cho thấy đầu anh Kassig bị chặt đứt và cảnh chặt đầu ít nhất 18 binh sĩ Syria.

Đài quan sát Nhân quyền Syria ở Anh cho biết nhóm Nhà nước Hồi giáo đã hành quyết hơn 1.400 người ở Syria kể từ cuối tháng Sáu, khi tuyên bố thành lập một caliphate khắp những vạt lãnh thổ rộng lớn mà họ kiểm soát ở Iraq và Syria. Xem thêm.