Hotline:1-800-253-7410

Nhật Bản yêu cầu Nhà nước Hồi giáo thả con tin

Steve Herman

Chính phủ Nhật Bản thề quyết không khuất phục trước khủng bố sau khi các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo phổ biến một đe dọa đòi giết 2 công dân Nhật đang bị bắt làm con tin.

Một người đàn ông mặc đồ đen và dùng giọng Anh nói trong một băng video đăng trên mạng Internet hôm nay rằng nếu không nộp 200 triệu đôla cho nhóm của ông ta, 2 người đàn ông Nhật Bản sẽ bị hành quyết.

Băng video cho thấy người đàn ông cầm dao đứng giữa 2 người Nhật, mặc bộ áo liền quần màu cam và quỳ dưới đất ở sa mạc. Người đàn ông nói nếu Nhật Bản không nộp tiền trong vòng 72 tiếng đồng hồ, thì “con dao này sẽ trở thành cơn ác mộng của quý vị.”

Chỉ vài giờ sau khi cuốn băng video được phổ biến, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, đang đi thăm Trung Đông, đã tỏ ý thách thức, và đưa ra lời “yêu cầu quyết liệt” đòi phóng thích hai người đàn ông Nhật.

Phát biểu với các phóng viên ở Jerusalem, ông Abe nói đòi trả tiền để chuộc mạng của các con tin là không thể tha thứ được. Thủ tướng Nhật nói thêm rằng Nhật Bản sẽ không khuất phục trước khủng bố.

Xem thêm.