Hotline:1-800-253-7410

Người Mỹ gốc Việt thiệt mạng ở Nepal

Một công dân Hoa Kỳ gốc Việt đã thiệt mạng vì tuyết lở dưới chân núi Everest, trong khi có tin hơn chục người Việt ‘vẫn mất tích’.

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua xác nhận ông Vinh Trương là một trong 4 công dân nước này thiệt mạng trên núi Everest vì lở tuyết sau trận động đất xảy ra hôm 25/4 tại Nepal.

Ông Vinh là công dân Mỹ gốc Việt từ tiểu bang California. Ông đang tham gia chuyến leo núi Everest tại Nepal thì thảm họa xảy ra.

Tin tức từ truyền thông quốc tế cho biết còn nhiều người Mỹ hiện vẫn còn mất tích trên dãy Himalaya.

Về số người Việt bị ảnh hưởng ở Nepal, bà Nguyễn Thu Hằng, cán bộ lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal, cho VOA Việt Ngữ biết:

“Thông qua trực tiếp cũng như gián tiếp qua gia đình, có nhiều người khẳng định vẫn an toàn rồi, nhưng mà con đường về thì vẫn đang tìm. Trên núi thì đã an toàn nhưng mà thực chất ra thì chưa an toàn. Những người ở trên núi còn sống nhưng mà có thể nói là chưa an toàn. Còn những người ở dưới rồi thì có thể gọi là an toàn nhưng mà chưa tìm được đường về thôi. Trên núi thì vẫn đang liên hệ để cho người đến cứu.”

Thông tin chưa được kiểm chứng trên các trang mạng xã hội cho biết còn có hơn 10 người Việt ở Nepal hiện vẫn chưa thể liên lạc được.

Khi được hỏi về con số cụ thể, bà Hằng nói rằng “số lượng thì cũng không rõ là bao nhiêu bởi vì cứ một lúc tại có người thông báo là cần tìm ai đó”. Bà cũng nói thêm rằng có khoảng 10 người Việt sinh sống ở Nepal.

Xem thêm.