Hotline:1-800-253-7410

Nga triển khai 8.000 binh sĩ tập trận quy mô lớn

Nga hôm nay điều động 8.000 binh sĩ cùng hàng loạt khí tài hạng nặng tham gia cuộc tập trận ở khu vực miền nam đất nước trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây chưa có chiều hướng hạ nhiệt.

“Tại 19 cơ sở huấn luyện đặt ở khu vực phía nam, Bắc Caucasus và Crimea cũng như các căn cứ quân sự của Nga ở Armenia, Nam Ossetia, Abkhazia, những pháo thủ lữ đoàn bộ binh cơ giới cùng binh sĩ thuộc đơn vị bờ biển sẽ luyện tập để hoàn thiện kỹ thuật và khả năng phối hợp giữa các quân đoàn”, Sputnik News dẫn lời cơ quan báo chí Quân khu miền Nam cho biết.

Khoảng 8.000 binh sĩ và 1.500 đơn vị vũ khí, trong đó có 400 pháo, 100 dàn rocket phóng loạt, 300 súng phóng lựu và gần 200 súng chống tăng, sẽ tham gia vào sự kiện này. Cuộc tập trận quân sự của Nga được lên kịch bản để chống lại cả mục tiêu đơn lẻ và mục tiêu nhóm, đưa vào sử dụng pháo tự hành đa năng mới nhất 2S34 Hosta và hệ thống tên lửa 9K51M Tornado-G.

Bên cạnh đó, một đợt huấn luyện kéo dài 5 ngày hôm nay cũng khởi động tại vùng Sverdlovsk. Các chỉ huy lực lượng pháo binh tại Quân khu miền Trung sẽ được tập huấn kỹ năng sử dụng hệ thống tên lửa đạn đạo lưu động Iskander và Tochka cùng các vũ khí hiện đại khác.

Xem thêm.