Hotline:1-800-253-7410

Nam Triều Tiên im lặng về vai trò của Bình Nhưỡng trong vụ tấn công Sony

Ngày hôm nay, Nam Triều Tiên cho biết chưa có phán đoán về việc liệu Bình Nhưỡng có đứng đằng sau vụ tin tặc tấn công Hãng Phim Sony hay không.

Các nhà phân tích cho rằng vụ này đe dọa sự sống còn tài chánh của ngành điện ảnh.

Ông Lim Byeong-cheol, phát ngôn viên Nam Triều Tiên nói: “Hiện không thích ứng để chính phủ chúng ta xác nhận Bắc Triều Tiên có đứng đằng sau vụ hacker tấn công hãng phim Sony hay không. Về quyết định của Sony huỷ bỏ trình chiếu và công bố cuốn phim “The Interview”, theo sự hiểu biết của chúng ta thì đây là phán đoán riêng của công ty.”

Trên đường phố Seoul, mọi người bàn tán về việc huỷ bỏ việc trình chiếu cuốn phim về một âm mưu giả tưởng giết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il.

Ông Jeon Yeon-su, cư dân Seoul nói: “Đầu tiên tôi nghĩ đây là một quyết định đúng đắn không công chiếu cuốn phim ‘The Interview’ vì đólà cách tốt nhất để ngăn ngừa khủng bố, hay những mối đe dọa của Bắc Triều Tiên. Tuy nhiên khi bàn về quyền tự do ngôn luận thì một giải pháp khác nên được cứu xét.”

Ông Jeon nói tiếp: “Tôi nghĩ điều hơi đáng tiếc là việc ra mắt cuốn phim đã bị trì hoãn, theo một ý nghĩa nào đó thì việc trình chiếu cuốn phim tự nó có thể khơi ra sự chú ý của công chúng.”

Xem thêm.