Hotline:1-800-253-7410

Lễ Tạ Ơn mang lại yên tĩnh và hy vọng cho thành phố Ferguson

Lễ Tạ Ơn đã mang lại yên tĩnh đôi chút cho Ferguson sau vài ngày có nhiều căng thẳng và bạo động. Thành phố nhỏ trong miền trung tây nước Mỹ này đã thu hút sự chú ý của dư luận thế giới khi vụ một cảnh sát viên da trắng bắn chết một thiếu niên da đen tay không hồi tháng 8 làm bùng ra những biểu tình có bạo động. Theo tường thuật của phóng viên Ayesha Tanzeem của đài VOA ở Ferguson, trong lúc nhiều người suy nghĩ về những gì đã xảy ra, cư dân ở đây đang mong chờ một tương lai tốt đẹp hơn.

Nhà thờ St. Mark ở Ferguson nằm gần một tiệm uốn tóc đã bị người biểu tình nổi lửa thiêu rụi hồi tối thứ hai. Nhà thờ này đã được dùng như một căn cứ an toàn kể từ tháng 8, khi bạo động bùng ra lần đầu ở Ferguson. Những người biểu tình đã tụ tập ở đây để nghe giảng về tranh đấu bất bạo động. Cảnh sát cũng tới đây để trò chuyện, tiếp xúc  với những người trong cộng đồng.

Số người đến dự buổi lễ ban sáng của ngày Lễ Tạ Ơn tại nhà thờ St. Mark khá thưa thớt. Mục sư Tommie Pierson, người cai quản nhà thờ này cho biết như sau về những biến cố đã thay đổi cộng đồng của ông:

“Con đường chúng ta đi đã không dễ dàng. Và có những việc mà mọi người phải hiểu; chúng ta hiểu, nhưng những người khác phải hiểu. Và tôi hy vọng ủy ban mà ông thống đốc thành lập sẽ hiểu là họ không thể trông đợi tôi hành động với cách thức mà họ hành động khi tôi không có được trình độ học vấn mà họ có.” Xem thêm.