Hotline:1-800-253-7410

Hà Nội chuẩn bị “countdown” đón giao thừa Tây

Báo mạng Một Thế Giới cho hay, một số công ty ở Hà Nội đang chào bán vé mời người dân tham dự lễ hội đón giao thừa với phong tục “đếm ngược thời khắc” mừng năm mới.

Đây là hình thức mừng năm mới, du nhập Hà Nội trong vòng 3 năm trở lại đây. Một công ty cho biết, sẽ dựng sân khấu đón giao thừa trên mặt nước hồ Thiền Quang, cùng với một ban nhạc rầm rộ để hấp dẫn giới trẻ. Một số sinh viên Hà Nội nói rằng, người dân muốn tham dự lễ hội “Countdown” nay không còn phải đi ra nước ngoài. Sẽ có đông đảo thanh thiếu niên Hà Nội tham dự lễ hội “Countdown” ngày càng trở nên phổ biến tại thành phố này.

Tuy nhiên, báo Một Thế Giới tỏ ra lo ngại tình trạng hỗn loạn có thể xảy ra ở những nơi tụ tập quá đông người tại Việt Nam. Rất nhiều người được khuyến cáo không nên mang theo điện thoại di động và các vật dụng đắt tiền để khỏi bị trộm, kể cả trẻ em để tránh sự hỗn loạn có thể diễn ra bất ngờ. Người dân cũng được khuyên tránh mang theo các vật nhọn có thể làm người khác bị thương trong các vụ va chạm lẻ tẻ.

Xem thêm.