Hotline:1-800-253-7410

Đoàn Phi – giọng ca nhạc trẻ cùng bước nhảy vui tươi

Trong giải Giọng Ca Vàng năm 2006 do trung tâm Asia tổ chức thì Đòan Phi đọat giải nhất tại California và qua kỳ chung kết đã đọat giải nhì. Bài hát dự thi là Em Sẽ Không Lẻ Loi của nhạc sĩ Tuấn Khanh ở trong nước. Theo suy nghĩ của Đòan Phi thì dòng nhạc vui tươi của bài hát mà anh chọn cộng thêm phong cách vừa hát vừa nhảy múa đã tạo vị thế đặc biệt so với các thí sinh khác . Và sau đó anh đựợc mời cộng tác với trung tâm Asia.

Từ hồi còn bé Đòan Phi đã  thích nghe lọai nhạc có tiết tấu nhanh, sống động, không thích nghe lọai nhạc chậm buồn, ủ rủ. Do đó anh làm quen với các bài hát ngọai quốc Anh, Mỹ vui tươi thời thơ ấu qua những cuốn băng Cassette và CD.

Đòan Phi mát tay với những cuộc thi hát ở trong nước, lần nào cũng đọat giải nhất. Anh nhớ lại cuộc thi đầu tiên trong đời do một trường dạy ngọai ngữ tổ chức với ban giám khảo gồm 4 nhạc sĩ nổi tiếng và được họ nhận xét rằng Đòan Phi hát nhạc ngọai quốc tiếng Anh hay hơn hát nhạc Việt Nam.

Khán giả thấy những bước chân nhún nhẩy điệu nghệ của Đòan Phi khi anh trình diễn bài hát, đó là nhờ sự tập luyện nhiều năm. Anh kể rằng lúc nhỏ khi xem những phim hành động của Thành Long, Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký thì cậu bé Đòan Phi rất thích và bắt chước các động tác này và sự nhảy múa trở nên phong phú. Cho đến khi xem ca sĩ Michael Jackson xuất hiện với bước nhảy tuyệt diệu thì anh bắt chước rất giống . Năm 12 tuổi Đòan Phi thi nhảy múa và đọat giải đặc biệt, điều này chứng tỏ anh có năng khiếu múa. Xem thêm.