Hotline:1-800-253-7410

Chợ Tết Cộng Đồng: Nơi kết nối của người Việt tại hải ngoại

Mỗi năm khi Tết đến, người Việt Nam sống ở nước ngoài lại hướng về quê hương nơi có người thân và bạn bè. Không khí đón xuân trước mỗi dịp Tết luôn luôn theo họ dù sống ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Hội chợ Tết là một hoạt động của cộng đồng người Việt ở Washington và các vùng lân cận trước mỗi dịp xuân về hàng năm để mọi người mua sắm và gặp gỡ cũng như kết nối cộng đồng. Linh Đan của VOA Việt Ngữ đã tới thăm hội chợ và được biết cộng đồng Việt đang lớn mạnh và kết nối mạnh mẽ hơn với khu vực.

Đó là tiếng trống khai mạc hội chợ Tết cộng đồng vừa được tổ chức ở Falls Church, Virgina, cuối tuần qua. Cũng như mọi năm, đây là dịp để những người Việt sinh sống tại Washington, DC và các vùng phụ cận tụ hội về để mua sắm cho dịp Tết truyền thống và cũng để gặp gỡ bạn bè, đồng hương, chúc Tết và đón xuân.

Ông Đoàn Hữu Định, chủ tịch cộng đồng người Việt ở Washington DC và các vùng phụ cận, đã khai trương hội chợ Tết sau màn múa lân. Ông cho VOA Việt Ngữ biết:

“Đây là cơ hội để đồng hương gặp gỡ nhau, hưởng lại hương vị mùa xuân và mua sắm Tết quê nhà…. Mặc dù không thỏa mãn 100% nhưng cố gắng làm một mối nối và sinh hoạt truyền thống cho cộng đồng người Việt ở đây.”

Ông Nguyễn Văn Đặng, tổng thư ký hội người Cao Tuổi và là một thành viên của ban tổ chức hội chợ Cộng Đồng cũng nói rằng hội chợ đã tạo ra sự gắn kết, tình đồng hương xa sứ khi nhiều người từ các nơi như New York, Maryland, Virginia… đến để mua sắm và gặp gỡ.

Xem thêm.