Hotline:1-800-253-7410

Chính nhân viên phi trường Nội Bài là thủ phạm trộm đồ hành khách

Vào chiều ngày 11 tháng 1, Tổng công ty Hàng không VN cho biết, công an đã bắt quả tang Trần Hữu Đức 22 tuổi là nhận viên bốc xếp của Công Ty Dịch Vụ Hàng Hóa ở phi trường Nội Bài đang tiêu thụ 16 điện thoại di động Samsung mới. Tất cả số điện thoại trên được moi trộm từ một kiện hàng trong kho.

Đại diện hãng Hàng không Jetstar cho biết, hành lý mất cắp rất nhiều. Cứ có laptop, điện thoại để chung với hành lý là mất. Đây là hiện tượng đáng báo động. Phía Vietnam Airlines cũng cho biết, hãng này cũng đang phải đối mặt với tình trạng tương tự. Tại nhà ga T1, đã có trường hợp chính hành khách của Vietnam Airlines vô tình nhìn qua kính trong khi chờ hành lý tới và thấy rõ hành lý đang bị bơi móc.

Tình trạng mất cắp xảy ra trên máy bay, trong khu vực lưu giữ hàng hóa, trong khu vực hạn chế người vào của nhà ga sân bay, chắc chắn phải có sự tiếp tay của nội bộ. Hàng ăn cắp có thể đi ra theo xe xăng dầu, xe phục vụ mặt đất, xe chở thức ăn. Các đối tượng có thể đưa hàng ra từ phi trường do có móc nối.

Xem thêm.